Cách luyện chữ đẹp và nhanh – Bí quyết mà bạn nên biết!

5/5 - (13 bình chọn)

Ai cũng mong muốn viết được chữ đẹp bởi người ta đã có câu “nét chữ nét người”. Tuy nhiên nhiều người đang gặp khó khăn trong việc luyện chữ đẹp. Hiểu được điều đó, trung tâm luyện chữ đẹp MIENNAM Education chia sẻ bí quyết về cách luyện chữ đẹp và nhanh để bạn có thể tham khảo và vận dụng.

Cách luyện chữ đẹp và nhanh 

Viết chữ là việc ai cũng có thể thực hiện nhưng để viết được đẹp và nhanh thì lại là cả một vấn đề không hề đơn giản. Đối với những người thường xuyên phải viết chữ như học sinh, sinh viên hay những người làm các công việc cần ghi chép báo cáo như thư ký, kế toán, thủ quỹ… viết chữ đẹp và nhanh sẽ giúp mang đến nhiều lợi thế. Để luyện chữ hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số cách sau.

Luyện viết các nét cơ bản

Để viết được chữ đẹp và nhanh, bạn cần phải kiên trì rèn luyện trong cả một quá trình. Không thể thay đổi chữ viết trong ngày một ngày hai nhưng nếu chịu khó luyện tập bạn hoàn toàn có thể viết được chữ đẹp và nhanh hơn. Quá trình luyện tập phải bắt đầu từ những nét cơ bản. Bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ những quy tắc về viết các nét cơ bản sau đó luyện viết đi viết lại các nét đó theo quy định.

Để viết chữ đẹp cần luyện tập các nét chữ cơ bản một cách thành thạo

Ngồi viết đúng tư thế

Tư thế ngồi có ảnh hưởng khá nhiều đến chữ viết của bạn. Nếu ngồi sai tư thế sẽ khiến cho việc viết chữ nhanh và đẹp trở nên khó khăn hơn đồng thời bạn sẽ nhanh thấy mỏi hơn. Vì vậy, khi viết chữ, bạn nên ngồi ở bàn học hay bàn làm việc với kích thước phù hợp. Cần phải ngồi viết trong tư thế hết sức thoải mái, chân không co duỗi, giữ thẳng cột sống và vuông góc với mặt bàn, tay trái đặt lên mép vở…

Cầm bút đúng cách

Thêm một lưu ý quan trọng để viết chữ nhanh và đẹp đó chính là cách cầm bút cần phải đúng chuẩn. Nếu cầm bút sai cách sẽ làm giảm tốc độ viết chữ và làm cho nét chữ không được đẹp. Khi viết chữ bạn nên sử dụng ba ngón tay đầu tiên của mình, ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ chắc bút viết còn ngón tay giữa đỡ lấy bút. Ngón tay út sẽ tì nhẹ xuống giấy viết để làm trụ đỡ cho cả bàn tay trong quá trình viết.

Cách cầm bút đúng chuẩn

Lựa chọn bút viết phù hợp

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và tốc viết chữ trong đó việc lựa chọn bút viết phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Bút viết có thể tác động đến tâm lý người viết và chất lượng chữ viết khoảng 70 – 80%. Sử dụng loại bút có ngòi êm trơn và nét thanh sẽ khiến cho chữ viết đẹp hơn và tốc độ viết cũng nhanh hơn. Bên cạnh đó, nếu sở hữu một chiếc bút đẹp sẽ khiến bạn yêu thích việc viết chữ hơn. 

Tham gia khóa luyện chữ

Nếu muốn nhanh chóng viết được chữ đẹp thì việc đăng ký một khóa luyện chữ sẽ giúp ích được bạn rất nhiều. Tham gia vào khóa học luyện chữ đẹp sẽ giúp bạn được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu cũng như được thực hành luôn về cách luyện chữ đẹp và nhanh. Bạn sẽ được hướng dẫn cách cầm bút, cách ngồi và cách viết đúng chuẩn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tham khảo nhiều mẫu chữ đẹp cũng như có thêm động lực để luyện chữ.

Địa chỉ luyện chữ đẹp và nhanh

Nếu bạn muốn tham gia một khóa luyện chữ đẹp thì việc tìm đến các cơ sở uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đạt được nguyện vọng một cách nhanh chóng và hiệu quả. MIENNAM Education tự hào là trung tâm luyện chữ đẹp nổi tiếng hàng đầu hiện nay ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đến với trung tâm bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết, nhiệt tình và được thực hành, rèn luyện viết chữ nhanh và đẹp. 

Trung tâm luyện chữ uy tín MIENNAM Education

Hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 079 480 9555 hoặc số 0988 44 6464 để được tư vấn thêm về cách luyện chữ đẹp và nhanh. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các khóa luyện chữ đẹp của trung tâm MIENNAM Education tại địa chỉ luyenvietchudep.edu.vn. Chúng tôi cam kết mang đến hiệu quả nhanh chóng cho các thành viên tham gia khóa luyện chữ của trung tâm.

THEO DÕI
Thông báo của
guest
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x