Một số nguyên tắc cần lưu ý khi Luyện viết chữ đẹp cho trẻ em

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên tắc luyện viết chữ đẹp cho trẻ em

Trẻ em là đối tượng còn nhỏ tuổi chưa có tính kiên trì và kỷ luật cao nên việc luyện chữ viết đẹp là cả một quá trình cần sự kiên trì và nhẫn nại. Thầy cô, cha mẹ cần đồng hành cùng trẻ và động viên, khích lệ để trẻ cố gắng hơn mỗi ngày. Để việc luyện chữ viết cho trẻ có hiệu quả cần đảm bảo thực hiện một số nguyên tắc sau đây.  

Luyện viết chữ cho trẻ em
Luyện viết chữ cho trẻ em tại Trung tâm MIENNAM Education

Luyện cho trẻ cầm bút đúng cách

Cách cầm bút rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến nét chữ cũng như tốc độ viết. Nếu trẻ cầm bút sai cách sẽ làm cho việc viết chữ đẹp gặp khó khăn. Chính vì vậy, ngay từ khi trẻ bắt đầu học viết, người lớn cần hướng dẫn và giám sát trẻ trong việc cầm bút. Một số trẻ thuận tay trái nếu không được hướng dẫn, nhắc nhở và thay đổi kịp thời thì có thể trẻ sẽ không rèn được thói quen cầm bút bằng tay phải.

Hướng dẫn và giám sát tư thế ngồi viết của trẻ

Khi trẻ bước vào tuổi tập viết chữ, cần trang bị bàn ghế học tập đúng quy cách và hướng dẫn trẻ ngồi đúng tư thế. Ngồi sai tư thế có thể khiến cho trẻ sao nhãng việc luyện viết thậm chí còn gây ảnh hưởng đến mắt và cột sống. Trẻ em hay vận động và có tính hay quên nên các bậc phụ huynh và các thầy cô phải đặc biệt chú ý đến tư thế ngồi của trẻ và nhắc nhở thường xuyên để hình thành thói quen tốt cho trẻ.

Cần hướng dẫn trẻ ngồi viết đúng tư thế
Cần hướng dẫn trẻ ngồi viết đúng tư thế

Luyện viết từ cơ bản đến nâng cao

Khi luyện viết chữ đẹp cho trẻ em cần phải tuân thủ từng bước từ cơ bản đến nâng cao. Đầu tiên phải cho trẻ làm quen và thành thạo với các nét cơ bản rồi mới viết nét liền. Khi trẻ đã viết quen đoạn ngắn rồi mới chuyển sang viết bài dài hơn. Ngay từ đầu nếu đã đòi hỏi quá cao sẽ khiến trẻ không nắm bắt được và cảm thấy chán nản, lo sợ với việc luyện chữ. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của trẻ. 

Luyện viết chữ hàng ngày

Cần tạo thói quen cho trẻ trong việc luyện viết chữ hàng ngày để trẻ rèn luyện tính chăm chỉ và siêng năng. Tuy nhiên cần phải cân đối thời gian luyện viết chữ sao cho hợp lý. Nếu ép trẻ viết quá nhiều trong một khoảng thời gian liên tục sẽ khiến trẻ mệt mỏi và có thể phát sinh tâm lý tiêu cực. Cần khích lệ để trẻ có được niềm vui và động lực, từ đó sẽ giúp trẻ tự giác hơn trong việc luyện viết chữ.

Luyện chữ đẹp cần kiên trì và thường xuyên
Luyện chữ đẹp cần kiên trì và thường xuyên

Trung tâm Luyện viết chữ đẹp cho trẻ em

Để giúp trẻ viết chữ đẹp và đúng quy định, tốt hơn hết là các cha mẹ nên cho trẻ theo học viết từ các thầy cô có kinh nghiệm chuyên môn tốt. Hiểu được mong muốn của các bậc phụ huynh cũng như thấu hiểu tâm lý của trẻ em, trung tâm MIENNAM Education tổ chức các lớp học luyện viết chữ đẹp cho nhiều lứa tuổi từ mẫu giáo, lớp 1 đến các em học sinh lớn hơn. 

Đến với trung tâm trẻ sẽ được hướng dẫn và rèn luyện viết chữ đẹp theo đúng quy trình các bước. Các thầy cô giáo của trung tâm đều là những người có trình độ chuyên môn tốt, yêu trẻ, nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc. Đặc biệt, các thầy cô luôn tạo được bầu không khí vui vẻ, thoải mái giúp trẻ tích cực và tự giác trong việc luyện chữ. 

Trung tâm luyện chữ đẹp uy tín và chất lượng

Nếu bạn cần tư vấn về vấn đề luyện viết chữ đẹp cho con em mình, hãy liên hệ ngay với Trung tâm MIENNAM Education. Bạn chỉ cần gọi đến số điện thoại 079 480 9555, nhân viên của trung tâm sẽ nhiệt tình hỗ trợ bạn. MIENNAM Education cam kết mang đến các lớp luyện viết chữ đẹp với chất lượng tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại luyenvietchudep.edu.vn.

THEO DÕI
Thông báo của
guest
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x