Trẻ có nên học tiền tiểu học hay không? Vì sao?

5/5 - (26 bình chọn)

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, Bộ Giáo dục nước ta yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, nhằm thực hiện nghị quyết “phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực, hài hoà trí, đức, thể mỹ của mỗi học sinh”. Do đó, Bộ đã thay đổi sách giáo khoa, bổ sung kiến thức chuyên sâu và phức tạp hơn cho chương trình bậc tiểu học. Vậy trẻ có nên học tiền tiểu học trước khi vào lớp 1 không? Mời các vị phụ huynh theo dõi bài viết dưới đây cùng MIENNAM Education.

Lớp tiền tiểu học là gì?

Tiền tiểu học là chương trình dành riêng cho các bé đã “tốt nghiệp” mầm non và chuẩn bị vào lớp 1. Đây là giai đoạn vàng mà bố mẹ cần đồng hành cùng con, giúp con mạnh mẽ hơn khi đối mặt với những thách thức đầu đời. 

có nên học tiền tiểu học

Do khối lượng kiến thức, phương pháp giáo dục và môi trường học tập khác biệt rất nhiều so với mầm non. Thế nên, con có thể rơi vào tình trạng “khủng hoảng tâm lý” nếu không được trang bị vững về mặt tinh thần.

Đăng ký lớp tiền tiểu học, con sẽ được dạy trước các kiến thức theo khung chuẩn của Bộ Giáo dục. Ngoài ra, con còn được rèn khả năng tự lập, làm quen với nhiều điều mới lạ, nắm chắc các kỹ năng xã hội để tự mình khôn lớn và trưởng thành.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên tìm kiếm một lớp tiền tiểu học chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín để con theo học. Các trung tâm tiền tiểu học sẽ thiết kế phương pháp giảng dạy hợp lý, giúp con dễ dàng thích nghi và học tập hiệu quả.

Trẻ có nên học tiền tiểu học hay không?

Lo lắng con không theo kịp các bạn đồng trang lứa, nhiều bố mẹ sốt sắng tìm kiếm lớp tiền tiểu học để làm quen với môi trường học tập mới. Tuy nhiên, một số phụ huynh lại cho rằng hãy để con học tập và phát triển bình thường, không nên khiến con quá áp lực. Vậy có nên cho trẻ học lớp tiền tiểu học không? Câu trả lời sẽ được gợi ý chi tiết ngay dưới đây.

Ưu điểm

 • Giúp con thích nghi nhanh hơn khi chuyển cấp: Lớp tiền tiểu học là bệ phóng vững chắc cho con trong hành trình học tập. Nếu con đã quen với cách giảng dạy, môi trường học tại đây thì chắc chắn con sẽ rất dễ thích nghi và mau chóng hòa nhập cùng các bạn, thầy cô giáo.
 • Trẻ mạnh dạn, tự tin và không rụt rè: Khác ở mầm non, con không còn được chăm sóc, quan tâm từng chút mà chủ yếu là tinh thần tự lập. Khi con đã làm quen với mặt chữ, lối giảng dạy ở lớp tiền tiểu học thì lên lớp 1, con sẽ tự tin, mạnh dạn và bắt kịp nhịp học với bạn bè.

có nên học tiền tiểu học

Nhược điểm

 • Trẻ dễ chủ quan: Tâm lý của trẻ không còn hứng thú vì kiến thức đã được dạy ở lớp tiền tiểu học.
 • Trẻ bị áp lực: Nhiều phụ huynh định hướng sẵn sự nghiệp học tập của con nên đã lên kế hoạch, ép con phải học thật giỏi, chọn ngành cho con theo ý mình. Đây là một trong những nguyên nhân mà bố mẹ bắt con đi học từ sớm, thay vì phát triển cùng trang lứa như bạn bè thì trẻ phải đối mặt với áp lực.

Sự khác biệt của MIENNAM Education

Về trung tâm

Trung tâm Luyện viết chữ đẹp Miền Nam mong muốn trẻ đến trường với tâm lý thoải mái, vui vẻ. Thế nên, các lớp tiền tiểu học tại Trung tâm không chỉ dạy trẻ làm quen với mặt chữ, mặt số mà còn rèn luyện các kỹ năng mềm như: trồng cây, chăm sóc vật nuôi, không lãng phí,… 

Bên cạnh đó, bé cũng được dạy thêm về cách cư xử, giao tiếp với mọi người xung quanh; học cách chào hỏi người lớn; học cách tôn trọng; học cách yêu thương và học cách biết ơn cuộc sống. Với đội ngũ giáo viên ưu tú, tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Sư phạm TPHCM, trung tâm sẽ giúp bé đạt được kết quả tốt nhất sau khi hoàn thành khóa học.

Xem thêm: Trung tâm dạy chữ cho bé vào lớp 1

Về chương trình học

Chương trình tiền tiểu học có thời gian linh hoạt, lịch học từ thứ 2 đến chủ nhật, bắt đầu lúc 9h và kết thúc lúc 19h30. Mục đích chính của các lớp tiền tiểu học tại Trung tâm là:

 • Phát triển kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thích nghi và hòa nhập môi trường mới.
 • Phát triển kiến thức: Bắt đầu làm quen với bảng chữ cái, cách tính toán.
 • Phát triển tư duy: Rèn luyện cách suy luận, giải quyết vấn đề, tư duy đầu óc thông qua các môn học và hoạt động ở trung tâm.

có nên học tiền tiểu học

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng đã tìm ra phương án cho câu hỏi “trẻ có nên học tiền tiểu học không” rồi đúng không? Nếu bố mẹ muốn tìm kiếm môi trường học tập hạnh phúc, trẻ được thoả sức khám phá những vùng kiến thức mới với mức giá siêu “hạt dẻ” thì hãy liên nghệ ngay trung tâm MIENNAM Education.

  --------------------------------------
  TRUNG TÂM LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP MIỀN NAM - MIENNAM Education

  - Cơ sở Bình Thạnh: Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

  - Cơ sở Bình Dương: Số 591 Đại lộ Bình Dương - Thủ Dầu Một - Bình Dương

  - Cơ sở Quy Nhơn: Số 1061A Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn - Bình Định

  Điện thoại: 079 480 9555 (cô Chung) - 0868 177 977 (cô Linh) - 0988 44 6464 (Thầy Tín).

  Website: https://luyenvietchudep.edu.vn. Email: luyenvietchudep.edu.vn@gmail.com.

  THEO DÕI
  Thông báo của
  guest
  0 BÌNH LUẬN
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x