Khóa học rèn chữ đẹp cho học sinh lớp tiểu học

Trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá, mọi người thường tập trung gõ phím để soạn thảo văn bản, xử lý thông tin qua máy tính thay vì cầm bút viết trên giấy. Thế nên, học sinh viết chữ xấu đang trở thành tình trạng đáng báo động tại các trường tiểu học ở nước ta.

Mặt khác, chữ viết của một số giáo viên chưa đúng quy chuẩn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc rèn chữ của học sinh. Để cải thiện nét chữ của con, phụ huynh có thể đăng ký khóa học rèn chữ đẹp cho học sinh lớp tiểu học tại MIENNAM Education. Trung tâm cam kết đầu ra khi đào tạo nên bố mẹ có thể yên tâm tin tưởng.

Lợi ích của việc luyện viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học

Luyện viết chữ đẹp là môi trường rèn cho trẻ những phẩm chất tốt như: tinh thần kỷ luật, tính cẩn thận, khả năng thẩm mỹ. Nếu muốn đọc thông, trẻ phải viết thạo, có như vậy trẻ mới tiếp thu kiến thức và phát triển nhanh hơn. Để giúp bố mẹ hiểu rõ tầm quan trọng của luyện chữ, chúng tôi đã tổng hợp lợi ích chi tiết dưới đây.

Phát triển não bộ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới, rèn chữ đẹp là bệ phóng vững chắc để trẻ bước đi trên hành trình học tập. Khi viết chữ đẹp, trẻ sẽ biết nhận định con chữ giúp tăng khả năng quan sát, tăng tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, não bộ của trẻ còn hoạt động rất tích cực. Viết càng nhiều, não càng hoạt động mạnh, trẻ sẽ phát huy được tính sáng tạo và ghi nhớ bài học lâu hơn. Vì vậy, bố mẹ nên đăng ký khóa luyện chữ đẹp cho con ngay khi chuẩn bị lên lớp 1.

Rèn luyện đức tính sống

Ông bà xưa có câu “Nét chữ là nết người” nên những trẻ viết chữ đẹp thường tính cách rất điềm đạm, ít nói và kiên nhẫn. Vì không phải trẻ nào cầm bút là cũng viết đúng quy chuẩn được ngay. Trẻ phải dành thời gian để luyện tập, học cách nhận định mức độ đúng sai của chữ.

rèn chữ đẹp cho học sinh lớp tiểu học

Nhiều người gọi đây là giai đoạn vàng, bởi trẻ mới “tốt nghiệp” mầm non nên còn ham chơi, chưa tập trung học tập. Dẫn đến tình trạng trẻ không thấy hứng thú, lười viết và dễ chán nản. Thậm chí, vài trẻ còn cố tình viết xấu để bố mẹ cho thôi học.

Một số lợi ích khác khi luyện viết chữ đẹp

• Phát triển tư duy cảm quan.
  • Phát triển vốn từ vựng, ngôn ngữ cho trẻ.
  • Tăng khả năng quan sát, tập trung.
  • Thúc đẩy sự tự tin.
  • Giảm tình trạng lão hoá trí tuệ.

Khóa học rèn chữ đẹp tại MIENNAM Education dạy gì?

Khi đăng ký khóa học rèn chữ đẹp cho học sinh lớp tiểu học tại MIENNAM Education, trẻ sẽ được học những nội dung sau đây:

Kỹ năng cơ bản

• Tư thế ngồi viết: Ngồi ngay ngắn, lưng thẳng, đầu hơi cúi, mắt cách vở khoảng 30cm. Tay trái bé đặt bên trái lề vở để giữ vở không xê dịch, tay phải cầm bút để dễ viết từ trái sang.
  • Cách cầm bút: Cầm bút bằng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái) của bàn tay phải. Cần phối hợp nhịp nhàng với cổ tay và khuỷu tay khi viết.

Luyện viết

• Luyện tập viết chữ: Luyện viết các mẫu chữ đứng, chữ nghiêng, chữ số, chữ hoa, chữ sáng tạo. Học thêm các kỹ thuật viết chữ liền mạch, canh đúng khoảng cách, viết dấu ghi thanh sao cho uyển chuyển và mềm mại.
  • Luyện tập tổng hợp: Dạy viết đúng các kỹ thuật viết chữ đẹp, cách trình bày văn bản như văn xuôi, thơ.
  • Luyện tập sáng tạo: Hướng dẫn các bé thỏa sức sáng tạo các mẫu chữ hoa, sáng tạo trong cách trình bày, chữ viết để bé thấy thích thú.

Sửa lỗi & tiến bộ

• Giai đoạn đầu, giáo viên sẽ cầm tay bé để hướng dẫn viết đúng quy chuẩn.
  • Sửa lỗi chính tả, lỗi chữ viết, lỗi bỏ dấu ghi thanh.
  • Cung cấp nhiều bài đọc hay giúp trẻ học hỏi và tiếp thu nhiều kiến thức mới.

Lưu ý: Trung tâm sẽ tặng tập và bút luyện chữ MIỄN PHÍ cho bé tuỳ từng cấp học.

Xem thêm: Trung tâm dạy chữ cho bé vào lớp 1

Quyền lợi khi luyện chữ đẹp tại MIENNAM Education

• Phương pháp dạy học “độc quyền” giúp trẻ cải thiện chữ viết nhanh chóng.
  • Giáo viên hướng dẫn tận tình, biên soạn tài liệu phù hợp từng đối tượng.
  • Môi trường học tập thoải mái, học viên được phép thỏa sức sáng tạo.
  • Lớp học từ 10 đến 15 bạn, trung tâm sẽ phân bổ số lượng giáo viên để đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình học.
  • Lịch trình học tập linh hoạt, bố mẹ toàn quyền lựa chọn.
  • Giáo viên trao đổi trực tiếp với bố mẹ về tình hình tiến bộ của từng trẻ.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học máy lạnh, không khí thoáng đãng.

rèn chữ đẹp cho học sinh lớp tiểu học

Trung tâm Luyện viết chữ đẹp Miền Nam – MIENNAM Education tự hào là đơn vị tổ chức các khóa Luyện viết chữ đẹp uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Trung tâm còn tổ chức bồi dưỡng luyện chữ cho sinh viên và giáo viên. Thế nên, nếu bố mẹ muốn tìm kiếm địa chỉ luyện chữ chất lượng ở TP. Hồ Chí Minh thì có thể tham khảo các chương trình học tập tại đây.