Dịch vụ gia sư luyện chữ tại nhà cho trẻ – Nên hay không?

Ngày xưa, ông bà ta có câu “nét chữ nết người”. Họ quan niệm rằng nét chữ phản ánh phần lớn tính cách của mỗi con người. Người viết chữ đẹp là người kiên nhẫn, siêng năng và kỷ luật. Thế nên, muốn rèn trẻ viết chữ, bố mẹ nên thuê gia sư luyện chữ tại nhà để giúp con ý thức tầm quan trọng của chữ viết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu địa chỉ gia sư luyện chữ đẹp uy tín hàng đầu Việt Nam.

Tìm hiểu về gia sư luyện chữ tại nhà

Gia sư luyện chữ tại nhà chính là những thầy cô giáo ngành sư phạm tiểu học dạy kèm riêng cho con bộ môn luyện chữ. Giáo viên sẽ dạy con luyện nét chữ, viết chữ đẹp, chuẩn quy tắc và đúng chính tả.

gia sư luyện chữ tại nhà

Khi nào để bố mẹ nên thuê gia sư luyện chữ cho trẻ?

Phụ huynh nên thuê gia sư luyện chữ đẹp cho trẻ càng sớm càng tốt. Trẻ được luyện chữ đẹp từ bé sẽ biết cách trình bày sạch đẹp, viết đúng chính tả, kích thích não bộ, cải thiện kỹ năng tư duy. Tuy nhiên, giai đoạn phù hợp để bố mẹ tìm đến gia sư chính là:

Trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Bố mẹ nên cho trẻ luyện chữ khi trẻ đã làm quen với bảng chữ cái, nét thanh, nét đậm,… và sắp vào lớp 1. Đây là giai đoạn “vàng” để trẻ chuẩn bị hành trang thật tốt trước khi chuyển cấp.

Trẻ học tiểu học

Từ lớp 1 đến lớp 5, giáo viên sẽ tập trung dạy trẻ cách viết chữ, đọc chữ và tính toán cơ bản. Vì vậy, viết chữ đẹp sẽ giúp con biết cách trình bày, đạt điểm cao hơn và gây thiện cảm với giáo viên.

Trẻ có khiếu viết chữ đẹp

Con viết chữ đẹp nhưng chưa chuẩn, bố mẹ có thể thuê gia sư luyện chữ tại nhà nếu muốn tham gia các cuộc thi viết chữ đẹp cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh hoặc cấp quốc gia.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Luyện chữ đẹp sẽ rèn tính kỷ luật, tính kiên nhẫn và tính thẩm mỹ cho con. Bố mẹ muốn con rèn luyện những kỹ năng mềm có thể thuê gia sư tại nhà hoặc đăng ký lớp học tại trung tâm uy tín.

Phụ huynh có nên thuê gia sư luyện chữ đẹp tại nhà?

Con có tư duy học tốt nhưng không biết cách trình bày khoa học, viết chữ sai chính tả dẫn đến tình trạng điểm thấp, giáo viên không hiểu bài khiến trẻ thiếu tự tin. Khi thuê gia sư luyện chữ tại nhà, con sẽ nhận được các lợi ích sau:

• Con được hướng dẫn cách cầm bút đúng, ngồi viết đúng tư thế (cách vở 25 – 30cm, tránh các bệnh học đường như gù lưng, cận, lệch xương sống).
  • Con được gia sư sửa lỗi chính tả trực tiếp.
  • Con được dạy cách viết chữ đẹp, trình bày hợp lý.
  • Con được luyện viết các mẫu chữ nâng cao như chữ đứng, chữ nghiêng, chữ thường, chữ số, chữ hoa, chữ sáng tạo và nét thanh – nét đậm.
  • Con được học các kỹ năng viết đẹp, viết nhanh, tăng tính thẩm mỹ.
  • Gia sư luyện chữ đẹp không chỉ là người thầy, mà còn là người rèn đức.

gia sư luyện chữ tại nhà

Xem thêm: Rèn chữ đẹp cho học sinh lớp tiểu học

Tiêu chí chọn gia sư luyện chữ đẹp tại nhà cho trẻ

Gia sư luyện chữ đẹp còn gọi là giáo viên bộ môn chính tả. Mặc dù đây chỉ là môn năng khiếu nhưng vẫn rất quan trọng trong hành trình học tập của trẻ. Vì vậy, để lựa chọn gia sư luyện chữ tại nhà cho trẻ, bố mẹ cần để ý đến những phẩm chất sau:

• Gia sư có lòng yêu nghề, đam mê và nhiệt huyết với nghề.
  • Gia sư có bằng cấp luyện chữ đẹp, tối thiểu là cấp trường.
  • Gia sư phải là người kiên nhẫn, điềm đạm và nhẹ nhàng.
  • Gia sư có phương pháp dạy linh hoạt để thúc đẩy trẻ em học tập.
  • Mức lương thuê gia sư luyện chữ tại nhà từ 150.000 VNĐ – 180.000 VNĐ/1,5 tiếng đối với sinh viên. Hoặc 240.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/1,5 tiếng đối với giáo viên.

Lưu ý thuê gia sư viết chữ đẹp

Nếu bố mẹ không hiểu rõ tầm quan trọng của việc luyện viết chữ đẹp, bố mẹ sẽ ít để tâm đến chất lượng và chuyên môn giảng dạy của gia sư. Khi bố mẹ đã tìm hiểu, quyết định thuê gia sư luyện chữ cho con thì buộc phải lưu ý những điều dưới đây. Vì không phải gia sư nào cũng có phương pháp dạy học phù hợp với con em mình.

• Chọn nền tảng tìm gia sư: Phụ huynh có thể tìm kiếm gia sư trên hội/nhóm Facebook hoặc trung tâm MIENNAM Education để đảm bảo uy tín.
  • Trình độ: Phụ huynh nên chọn các em sinh viên hoặc giáo viên chuyên ngành Sư phạm Tiểu học (Giáo dục Tiểu học).
  • Kinh nghiệm: Ưu tiên thuê gia sư đã có kinh nghiệm giảng dạy, họ sẽ biết cách biên soạn bài giảng, linh hoạt phương pháp dạy cho từng trẻ.
  • Mức độ phù hợp: Trẻ hướng ngoại sẽ thích gia sư ân cần, quan tâm từng chút; còn trẻ hướng nội sẽ thích gia sư ít nói, hơi nghiêm khắc. Bố mẹ cũng nên chú ý đến góc nhìn, tâm lý của trẻ để chọn gia sư phù hợp.
  • Trao đổi thẳng thắn: Phụ huynh và gia sư nên thống nhất cách trao đổi khi dạy để nắm rõ quá trình phát triển của con.

Dịch vụ gia sư luyện chữ tại nhà của MIENNAM Education

Trung tâm luyện viết chữ đẹp – MIENNAM Education tự hào là địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. Với mong muốn thay đổi cách hiểu biết cho con trẻ, trung tâm luôn đổi mới phương pháp giáo dục phù hợp từng thời đại.

• Đội ngũ gia sư tốt nghiệp Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề.
  • Dạy con luyện chữ đẹp bằng phương pháp khoa học.
  • Dạy con phát triển toàn diện về kỹ năng tự học, ý thức và trách nhiệm.
  • Thời gian học tập linh hoạt với mức giá ưu đãi.

gia sư luyện chữ tại nhà

Luyện chữ đẹp là nền tảng vững chắc để trẻ tự tin khi bước vào lớp 1. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp trẻ thành công hơn trong cuộc sống. Nếu bố mẹ có nhu cầu tìm gia sư luyện chữ tại nhà, liên hệ MIENNAM Education để được tư vấn.