#5 Lợi ích từ dịch vụ gia sư dạy thêm tiểu học cho trẻ

5/5 - (7 bình chọn)

Thời đại công nghệ phát triển, đa phần các bậc phụ huynh chỉ tập trung kiếm tiền, không dành nhiều thời gian để bám sát quá trình học tập của con. Vì vậy, sau những giờ học trên lớp, bố mẹ thường thuê dịch vụ gia sư dạy thêm tiểu học để củng cố và bổ sung thêm kiến thức cho trẻ.

Định nghĩa về gia sư

Gia sư là thuật ngữ dùng để gọi người được thuê dạy kèm tại nhà. Công việc của gia sư là hướng dẫn, giảng dạy và truyền đạt kiến thức của mình đến người học. Bố mẹ có thể thuê gia sư khi con ở bất kỳ độ tuổi nào, không nhất thiết là cấp tiểu học.

Trong đó, tiểu học là giai đoạn vỡ lòng và căn bản nhất. Nhưng đây cũng là giai đoạn phức tạp nhất. Đòi hỏi gia sư phải là người có kinh nghiệm, đa dạng phương pháp và cách dạy để thu hút sự chú ý của trẻ.

gia sư dạy thêm tiểu học

Thông thường, gia sư dạy thêm tiểu học theo hình thức một thầy – một trò. Hoặc một số phụ huynh thuê gia sư dạy kèm nhóm 2, 3 con. Tuy nhiên, số lượng học sinh càng ít, mức độ hiệu quả càng cao. Khi thuê gia sư, người dạy sẽ là người đến nhà học sinh. Khác với học thêm truyền thống, tức học sinh phải đến nhà giáo viên.

#5 Lợi ích của việc thuê gia sư dạy thêm tiểu học

Với xã hội công nghiệp hoá, hiện đại hoá, các bậc phụ huynh luôn muốn con mình học tập ngày càng tiến bộ. Vì học là con đường nhanh nhất dẫn đến thành công. Do đó, họ thường có xu hướng thuê gia sư dạy thêm tiểu học để rèn con từ khi còn nhỏ. Dưới đây là một số lợi ích của việc thuê gia sư tại nhà:

Đa dạng phương pháp giảng dạy

Một trong những lợi ích khi thuê gia sư dạy thêm tiểu học là người dạy có thể sắp xếp phương pháp và nội dung giảng dạy linh hoạt tùy theo năng lực học sinh như:

 • Lộ trình giảng dạy (nội dung, cách giảng).
 • Tốc độ dạy mỗi buổi.
 • Lượng kiến thức truyền đạt. 

Có những trẻ tiếp thu rất nhanh, nhưng cũng có những trẻ mắc chứng khó nhớ, viết chậm. Vì vậy, gia sư sẽ là người kèm cặp và củng cố kiến thức ngoài giờ trên lớp.

Giải đáp thắc mắc trực tiếp cho học sinh

Trung bình một lớp học trên trường từ 30 – 40 học sinh, nhưng chỉ có 1 giáo viên chủ nhiệm. Thế nên, họ không thể quan sát và theo dõi khả năng hiểu bài của từng trẻ. Gia sư sẽ là người thay giáo viên và bố mẹ làm điều đó. Ngoài ra, gia sư còn phân tích, giải đáp thắc mắc trực tiếp để trẻ hiểu rõ bài học.

gia sư dạy thêm tiểu học

Dạy kèm 1-1 giúp trẻ hiểu bài nhanh hơn

Lợi ích tiếp theo của việc thuê gia sư dạy kèm là trẻ được học theo hình thức 1-1. Với không gian học thoải mái, người dạy sẽ nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của trẻ chỉ sau vài buổi học. Từ đó, họ sẽ tập trung giúp trẻ cải thiện các điểm hạn chế, phát huy điểm mạnh.

Chẳng hạn, trẻ thích học môn Toán nhưng lại dở môn Văn. Gia sư sẽ thiết kế lộ trình học như sau:

 • Môn Toán: Bổ sung thêm các bài tập nâng cao, tư duy hình học.
 • Môn Văn: Hướng dẫn trẻ tập đọc các bài văn, bài thơ để mở rộng vốn từ.

Xem thêm:

Dạy Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Dạy Tiếng Việt cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Học đi đôi với “hành”

Khi thuê gia sư, mỗi buổi học sẽ kéo dài từ 1 – 2 tiếng, 3 buổi/ 1 tuần. Thế nên, ngoài việc củng cố kiến thức cũ, bổ sung kiến thức mới, học sinh sẽ được làm bài tập thường xuyên chứ không chỉ học lý thuyết suông. Việc hoàn thành bài tập sẽ giúp trẻ tiến bộ nhanh chóng và ghi nhớ lâu hơn.

Bên cạnh đó, gia sư cũng là người nắm rõ thế mạnh của trẻ. Do đó, trẻ sẽ được phát huy thế mạnh một cách tối đa, giúp đạt hiệu quả cao trên hành trình học tập.

Linh hoạt thời gian

Ưu điểm lớn nhất của việc thuê gia sư là phụ huynh và học sinh được linh hoạt thời gian học tập. Thời khóa biểu cần sắp cố định, mà bạn sẽ trao đổi riêng với gia sư theo từng tuần, để thuận tiện và cân bằng giữa việc học ở lớp và ở nhà.

Trường hợp học sinh hoặc gia sư không thể học trực tiếp, vẫn có thể học thông qua các ứng dụng trực tuyến như Google Meet, Zoom. Vì vậy, gia sư dạy kèm là phương án hoàn hảo đối với gia đình có điều kiện nhưng không có thời gian.

gia sư dạy thêm tiểu học

Trên đây là những thông tin về lợi ích thuê gia sư dạy thêm tiểu học cho trẻ. Nếu bạn muốn con mình phát triển và bắt kịp xu hướng tiến bộ của thế giới. Hãy đăng ký ngay trung tâm MIENNAM Education để chọn người bạn đồng hành phù hợp cùng con nhé. Liên hệ 079.480.9555 để được tư vấn miễn phí.

  --------------------------------------
  TRUNG TÂM LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP MIỀN NAM - MIENNAM Education

  - Cơ sở Bình Thạnh: Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

  - Cơ sở Bình Dương: Số 591 Đại lộ Bình Dương - Thủ Dầu Một - Bình Dương

  - Cơ sở Quy Nhơn: Số 1061A Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn - Bình Định

  Điện thoại: 079 480 9555 (cô Chung) - 0868 177 977 (cô Linh) - 0988 44 6464 (Thầy Tín).

  Website: https://luyenvietchudep.edu.vn. Email: luyenvietchudep.edu.vn@gmail.com.

  THEO DÕI
  Thông báo của
  guest
  0 BÌNH LUẬN
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x